syn-sky View my profile

[EGoT] Svanhild: So...?

posted on 15 Mar 2014 20:58 by synchro-sky

 เอนรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ

 

 Svanhild Blackford

ผู้เกี่ยวข้อง: Algor Loarn

 

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++

 

“เอดิริส ทาร์แกเรียน ตายแล้ว”

.

.

.

นัยน์ตาสีเทาของคนฟังเหล่มองชายสูงวัย เจ้าของร้านเหล้าที่มีสีหน้าเคร่งเครียดตรงประตูห้องเหมือนรอคำอธิบาย แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีเสียงใดตอบรับมา นางถอนหายใจก่อนจะใช้มือขวาพลิกหน้าหนังสือ


  

“มีนโยบายใส่ชุดไว้อาลัยไหม”

 

คำตอบรับทำเอาคนบอกข่าวสบถพรืด เขาค่อยใช้ไม้เท้าค้ำทุกๆจังหวะการเดิน เพื่อเข้าไปหาหญิงสาวบนเตียง

 

“ราชาตายแล้ว” เสียงทุ้มต่ำเอ่ยย้ำอีกรอบ

 

“เจ้าเพิ่งบอกข้าไปนะอัลกอร์” คนพูดพูดเนิบๆ ขณะจ้องนายจ้างชั่วคราวของตนที่เข้ามาใกล้ แล้วขยับยิ้มมารยาท “ไม่สิ ข้าต้องพูดว่า ‘แล้วตายอย่างไร’ ต่างหาก”

 

“ข้าไม่มีคำตอบให้เจ้าหรอกนะ ฮิลด์” มือติดจะอูมเอื้อมไปคว้าเก้าอี้ใกล้ตัวแล้วดึงเข้าหา เมื่อจัดไว้ในตำแหน่งเหมาะสมเขาก็หย่อนตัวลงนั่งแล้วจ้องแม่สาวคนเจ็บ ที่กึ่งนอนกึ่งนั่งบนเตียงอย่างไม่เจียมแผล “แต่ความตายครั้งนี้เป็นเรื่องใหญ่ เผื่ออดีตนักรบอย่างเจ้าจะไม่รู้จักสงคราม”

 

คำอธิบายกึ่งประชดตามนิสัยทำเอานางขำ เจ้าของชื่อปิดหนังสือในมือซ้าย แล้วค่อยๆ ขยับยกหนังสือในมือไปวางที่อื่นอย่างยากลำบาก จนคนมองลอบกลืนน้ำลายเหมือนเจ็บแทนเจ้าของบาดแผล จากการถูกไฟคลอกที่เพิ่งสมานตัว

  

“สงคราม...” ทวนคำแผ่วขณะสางผมสีน้ำตาลอ่อนที่ยาวเลยไหล่ ด้วยมือขวาที่ใช้งานได้อย่างปกติ “มันยังไม่เกิดหรอก” นางยิ้มปลอบพลางหันไปจ้องคนอายุมากกว่า คล้ายมั่นใจ “เชื่อข้าน่าอัลกอร์ สงครามมันเกิดง่าย แต่ก็ยากในเวลาเดียวกัน เพราะฉะนั้นทุกวินาทีต่อไปนี้มีค่า ไปใช้มันกับลูกชายเจ้าซะไป”

  

คนโดนสอนส่งเสียงเหอะในลำคอ เขาก้มตัวลงมองรอยแผลของอีกฝ่ายด้วยสายตาห่วงใย แล้วรีบปัดมันออกไปยามเงยขึ้นมามองนางอีกครั้ง หลังจากที่รู้ว่านางไม่พอใจนักกับการโดนห่วง

  

อัลกอร์ โลอาน ลอบถอนหายใจ ไม่พอใจนักที่ต้องมาให้ผู้หญิงอายุน้อยกว่าปลอบ แต่นางก็ทำมันได้ดีเกินจะปฏิเสธ ไม่นานเขาก็ขยับตัวลุกขึ้นยืน

  

“รีบๆ หาย แล้วกลับมาช่วยงานข้าซะทีสิวะนังหนู” ตาสีเข้มมองปื้นแดงๆ บนแขนอีกฝ่าย เขาโคลงหัวหน่อยๆ แล้วจึงหันหลังค่อยๆ เดินออกจากห้องไป

  

ความเงียบทิ้งตัวอยู่นาน นานพอจนมั่นใจว่าเจ้าของบาร์ลงบันไดไปแล้ว เสียงหัวเราะเหยียดๆ จึงดังขึ้นเบาๆ

  

“แย่จริง...คงหายไม่ทันทำงานกับเจ้าหรอกอัลกอร์” นางว่าพลางจุ๊ปาก ขณะที่สายตาจ้องไปยังกระดาษแผ่นเล็กๆที่ถูกใช้แทนที่คั่นหนังสือ

  

มือขวาเอื้อมไปดึงกระดาษแผ่นนั้นออกมา สวันฮิลด์ผิวปากแผ่วเบา ยามมองลายมือแสนคุ้นเคยที่บรรจงเขียนข้อความสั้นๆส่งมาให้บนนั้น

  

 

‘Let’s play Hide and Seek my Cap’n - my black swan’

 

 

...บางที คงใกล้ถึงเวลากลับบ้านของข้าแล้วกระมัง…

 
 

เสียงเอะอะดังระงมมาจากภายนอกเป็นระยะๆ ดึงความสนใจจากคนในห้องได้ไม่ยากนัก  นางถอนหายใจรำคาญ ก่อนจะลุกไปดึงหน้าต่างที่เปิดอยู่ให้เหลือแค่แง้ม เพื่อตัดมลภาวะทางเสียง


...น่าสมเพช จะเอะอะอะไรกันหนักหนา กะอีแค่คนแก่ตายไปอีกคน...

    

 

 .

 .

.

.

.

.

.

.

  

   ''Well"

  

 

 

 

 

 

  

  

  

 

++++++++++++

เฬว

*ลืมไป รูปขอบคุณพี่ป่านผู้เสียสละค่ะ @ltanatosl และขอบคุณยุกที่ใจบุญลงสี จุ๊ฟ @cassis-tatsuya 

 

Comment

Comment:

Tweet

/มองประธานผู้หล่อกว่าพี่ชายประธานนะคะ......

#1 By BloodyPena :: Through Ages on 2014-03-18 00:17